Thường bị đau đầu vào buổi chiều tối, là bệnh gì?

Những cơn đau đầu vào buổi chiều tối dữ dội ở hai bên thái dương kèm theo triệu chứng buồn nôn, hai mắt nặng trĩu khiến bạn thấy khó chịu.

Đau đầu vào buổi chiều tối là biểu hiện của bệnh lí gì?

Đau đầu là triệu chứng của nhiều bệnh, từ nhẹ là rối loạn điều tiết thị giác đến viêm xoang, hội chứng tiền đình, đau đầu vận mạnh hoặc nghiêm trọng như bướu não.

Đau đầu vào buổi chiều tối ở hai thái dương và đỉnh đầu kèm theo cảm giác buồn nôn, hai mắt nặng trĩu là một trong những triệu chứng điển hình của chứng đau đầu vận mạch. Chứng đau đầu do rối loạn vận mạch là bệnh tuy không gây tử vong ngay nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống. Bởi người bệnh thường buồn bực, chán nản, kém tập trung, suy giảm trí nhớ.

"<yoastmark

Vậy đau đầu vận mạch là gì?

Đau đầu vận mạch là bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi. Bệnh có tên gọi khác là đau đầu vùng thái dương. Đau đầu vận mạch là chứng đau đầu do sự co thắt của vùng máu trong đầu và trong sọ não. Hiện tượng thường gặp nhất là sư co thắt của thái dương. Tình trạng co thắt động làm cho một số bộ phận của não có thể bị thiếu máu tạm thời. Chính vì vậy, người bệnh sẽ có cảm giác đau vì có sự xuất hiện của một số chất hóa học trung gian – chỉ tồn tại trong điều kiện thiếu oxy.

Bệnh đau đầu vận mạch thường gây ra những cơn đau dữ dội. Những cơn đau này đột xuất, không báo trước kèm triệu chứng buồn nôn và hai mắt nặng trĩu.

Đau đầu vận mạch thường có biểu hiện đặc trưng là buồn nôn và hai mắt thấy nặng trĩu
Đau đầu vận mạch thường có biểu hiện đặc trưng là buồn nôn và hai mắt thấy nặng trĩu

Bệnh đau đầu vận mạch có thể biến chứng thành các bệnh như:

– Viêm xoang, ù tai, viêm mũi, họng.

– Bệnh về dạ dày, táo bón, bệnh trĩ…

Cơn đau tái phát theo chu kỳ có thể hàng năm, hàng tháng. Khi cơn đau tái diễn hàng tuần kéo dài 2- 3 ngày liên tục thì bệnh đã vào thời kỳ mãn tính.

Đau đầu vận mạch do đâu?

Nguyên nhân chủ yếu của đau đầu vận mạch chủ yếu do áp lực công việc nặng nề và stress… Tâm lý căng thẳng bất ổn cũng là tác nhân dẫn đến bệnh đau đầu vận mạch.

Stress, căng thẳng, áp lực là một nguyên nhân dẫ đến đau đầu vận mạch
Stress, căng thẳng, áp lực là một nguyên nhân dẫ đến đau đầu vận mạch

Ngoài ra, những người mẫn cảm với thời tiết cũng dễ mắc bệnh đau đầu vận mạch. Đó là khi nhiệt độ, độ ẩm, áp xuất không khí thay đổi đột ngột. Đó là lý do tại sao người bệnh thường đau đầu vào buổi chiều tối. Bởi khi ấy là thời điểm nhiệt độ có sự chênh lệch lớn.

Ăn nhiều thực phẩm nhiễm hóa chất gây xơ vữa mạch, thường xuyên uống rượu bia, thuốc lá cũng là nguyên nhân gây đau đầu vận mạch.